Lâm Nguyễn Hải Long


Chủ tịch Hội tin học TPHCM, Giám đốc Công viên phần mềm Quang Trung, thành viên
lamnguyenhailong
Lâm Nguyễn Hải Long
Thông tin giới thiệu

Lâm Nguyễn Hải Long là tổng giám đốc công ty TNHH MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), đồng thời là chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (HCA). Ông là người có chuyên môn, tư duy chiến lược và tầm nhìn để đưa doanh nghiệp CNTT Việt Nam ra thế giới.

Là một chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin, ông Lâm Nguyễn Hải Long là Chủ tịch của Liên minh Công viên Phần mềm Khu vực Châu Á Đại Dương trong nhiệm kỳ 2010-2012, thành viên ban cố vấn hỗ trợ Vườn ươm Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam thiết kế kế hoạch và chiến lược kinh doanh để phát triển để báo cáo cho Chính phủ Việt Nam và Ủy ban châu Âu. Bên cạnh đó, ông đã đóng góp tích cực cho dự án VNCI do Cơ quan Phát triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam.

Công viên phần mềm Quang Trung của ông Long là công viên phần mềm đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, xếp thứ 3 trong tổng số 8 khu công nghệ tại châu Á năm 2017. Ông Lâm Nguyễn Hải Long là người gắn bó với QTSC từ ngày đầu thành lập. Hiện nay, Công viên phần mềm Quang Trung của ông đang hướng đến khu đô thị thông minh với việc phát triển nhiều ứng dụng công nghệ, phục vụ cho cộng đồng doanh nghiệp CNTT. Ngoài ra, QTSC còn phát triển các chương trình kết nối giao thương, hỗ trợ startup, phát triển hoạt động R&D nhằm đưa doanh nghiệp CNTT Việt Nam ra toàn cầu.

Từ tháng 3 năm 2018, ông Lâm Nguyễn Hải Long đã trở thành chủ tịch của Hội Tin học TP.HCM (HCA). HCA là hội tin học đầu tiên của Việt Nam với nhiều đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Long cũng đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch của VINASA - Hiệp hội dịch vụ CNTT & phần mềm Việt Nam. Ông là 1 thành viên của Ban quản lý điều hành để xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành một thành phố thông minh.

Hiện nay, ông Long cũng đang là chủ tịch của VNITO - Liên minh gia công phần mềm CNTT Việt Nam. VNITO ra đời từ năm 2015, với mục đích quảng bá và phát triển thương hiệu gia công phần mềm cho Việt Nam, kết nối các doanh nghiệp gia công phần mềm, thiết lập cầu nối giữa các doanh nghiệp gia công phần mềm và các tổ chức chính phủ. Ban thường trực của VNITO bao gồm các lãnh đạo của QTSC, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA), TMA Solutions, Global Cybersoft, Harvey Nash, LogiGear, IMT Solutions, LARION Computing, Kyanon Digital,  ISB Vietnam, Sunrise Software Solutions và Success Software Service.

Ông Long có nhiều kinh nghiệm trong chiến lược kinh doanh, tiếp thị, bán hàng, ươm tạo doanh nghiệp và quan hệ công chúng trong ngành CNTT tại Việt Nam. Ông là người có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính của Đại học Công nghệ Đào tạo Giáo viên Thành phố Hồ Chí Minh và bằng Thạc sĩ Khoa học Kinh tế của Đại học Quốc gia Việt Nam.

Bạn muốn tài trợ cho Giải thưởng?
Hãy gửi thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn

Logo Doanh nghiệp*
Định dạng file: JPG, PNG, JPEG
Kích thước không vượt quá: 5Mb
Make in Viet Nam 2021
Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam, có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số, nhằm góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, bao trùm với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Cơ quan thường trực giải thưởng
Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Địa chỉ: Tầng 4, Nhà B, trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, số 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 089 899 5599

Email: makeinvietnam@mic.gov.vn

Bộ Thông tin và Truyền thông