Thạch Lê Anh


Chủ nhiệm Vietnam Silicon Valley, Thành viên
thachleanh
Thạch Lê Anh
Thông tin giới thiệu

Bà Thạch Lê Anh là một doanh nhân thành đạt, một nhà đầu tư thiên thần và một chuyên gia với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực startup.

Dưới sự dẫn dắt của bà, rất nhiều startup đã gọi vốn thành công với con số lên tới vài triệu đô la Mỹ. Một số cái tên tiêu biểu phải kể đến Lozi, TechElite, SchoolBus, Ship60. Bên cạnh việc cố vấn cho các startup, Bà Lê Anh đồng thời giữ vị trí nhà đào tạo cho các quỹ, trường đại học, những người làm chính sách cũng như những cá nhân muốn tham gia vào lĩnh vực đầu tư mạo hiểm thông qua một chuỗi các khoá học như VSV Investor Bootcamp và Angel Camp.

Không dừng lại ở vai trò giảng dạy và cố vấn cho các cá nhân, Bà Lê Anh đồng thời chịu trách nhiệm cố vấn cho chính phủ trên con đường tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam ( ví dụ như đề án 844/QĐ-TTg được sự cho phép của Thủ tướng Chính Phủ vào ngày 18/05/2016; dự án SpeedUp của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh). Bà Lê Anh cũng tham gia với vai trò nhà diễn thuyết ở các toạ đàm trong và ngoài nước như Mekong Ecosystem Summit 2.0, Vietnam Summit 2016, Toạ đàm Tài chính và đầu tư Châu Á Finance and Investment Forum Asia, Diễn đàn cải cách phát triển kinh tế VN 2019...)

Bà Lê Anh tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh từ đại học Southern California University, Mỹ. Bà Lê Anh đã xuất sắc nhận được học bổng Newton Fund và có cơ hội tham gia khoá học về đổi mới trong tư duy lãnh đạo Innovation Fellows Leadership (LIF) tại trường đại học Royal Academy of Engineering tại thủ đô London, đại học Cambridge, đại học Oxford, Anh Quốc.

Bạn muốn tài trợ cho Giải thưởng?
Hãy gửi thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn

Logo Doanh nghiệp*
Định dạng file: JPG, PNG, JPEG
Kích thước không vượt quá: 5Mb
Make in Viet Nam 2021
Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2021 nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam, có giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số, nhằm góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, bao trùm với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045.
Cơ quan thường trực giải thưởng
Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Địa chỉ: Tầng 4, Nhà B, trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, số 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 089 899 5599

Email: makeinvietnam@mic.gov.vn

Bộ Thông tin và Truyền thông